รีวิวหนัง Pet Sematary รีวิวหนัง netflix ดู ซี รี ย์ จีน disney

รีวิวหนัง Pet Sematary รีวิวหนัง netflix  ดู ซี รี ย์ จีน disney
รีวิวหนัง Pet Sematary รีวิวหนัง netflix  ดู ซี รี ย์ จีน disney
รีวิวหนัง Pet Sematary รีวิวหนัง netflix  ดู ซี รี ย์ จีน disney

ดูหนังออนไลน์ ทุกวันนี้ ดูเหมือนว่าหนังทุกเรื่องที่อายุอย่างน้อย 25 ปีและไม่มีชื่อเล่นว่า “She’s Out of Control” แทบจะกลายเป็นหนังคลาสสิกไปแล้ว ทัศนคตินี้แพร่หลายมากจนแม้แต่ภาพยนตร์อย่าง “Pet Sematary” เวอร์ชั่น 1989 ก็ถูกมองว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมในบางพื้นที่ ถึงแม้ว่านั่นจะนำมาซึ่งนวนิยายมืดอันน่าอับอายของสตีเฟน คิง ในปี 1983 ก็ตาม นอกเหนือจาก ประสิทธิภาพที่ดีจากFred Gwynneกับเพลงไตเติ้ลที่ไพเราะและไพเราะที่สุดของเขาจาก Ramones มากกว่าขยะที่ไร้สาระโง่เขลาและไร้ความสามารถ แน่นอน สำหรับใครก็ตามที่กำลังคิดที่จะดัดแปลงหนังสือเล่มนี้ มีข้อดีตรงที่พวกเขาไม่มีหนังสือคลาสสิกตามแบบฉบับ“Carrie” ของ Brian De Palma

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

“ The Shining ” ของ สแตนลีย์ คูบริก บดบังความพยายามของพวกเขา ทั้งหมดที่พวกเขาต้องทำคือคิดหาสิ่งที่ดีกว่าหนังแย่ๆ ที่ไม่อาจให้อภัยได้

ด้วยผลงานเรื่อง “Pet Sematary” ผู้กำกับร่วม Kevin Kölsch และDennis Widmyer รีวิวหนัง จึงสามารถทำเช่นนั้นได้ แม้ว่าในกรณีนี้ การเน้นที่ส่วน “เล็กน้อย” มากกว่าส่วนที่ “ดีกว่า”สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเรื่องราวเริ่มต้นด้วยครอบครัวครีด—สามีหลุยส์ ( เจสันคลาร์ก) ภรรยาราเชล ( เอมี่ซีเมตซ์ ) ลูกสาววัยแปดขวบเอลลี่ (เจตเตอเรนซ์) ลูกชายวัยสองขวบเกจ (ฮิวโก้และLucas Lavoie) และคริสตจักรแมวบ้านอันเป็นที่รัก—เดินทางมาถึงเมืองชนบทที่แปลกตาอย่าง Ludlow รัฐ Maine เพื่อย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในชนบทที่มีเสน่ห์และมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากมาย อนิจจา หากใครทำผิดพลาดในการก้าวออกจากขอบถนนดังกล่าว พวกเขาก็เสี่ยงต่อการถูกรถบรรทุกกึ่งพ่วงคันหนึ่งพลิกคว่ำอย่างไม่หยุดหย่อนบนทางหลวงเพียงแค่ออกจากถนนรถแล่น หากนั่นยังไม่ใช่การค้นพบที่น่าสะพรึงกลัวเพียงพอ ให้พิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่าส่วนหลังของที่พักมีสุสานสัตว์เลี้ยงในท้องถิ่น ซึ่งเด็กๆ ได้ฝังตัวเพื่อนขนยาวของพวกเขามานานหลายทศวรรษ ไม่นานนัก เชิร์ชถูกรถบรรทุกฆ่าตาย และเมื่อหลุยส์สิ้นหวังที่จะบอกข่าวกับเอลลี่ จูด เพื่อนบ้านข้างบ้าน ( จอห์น ลิธโกว์ )) เสนอตัวช่วยหลุยส์ฝังเขา หลังจากมั่นใจว่าเอลลี่รักเขาจริงๆ เขาจึงพาหลุยส์ไปไกลกว่าสุสานสัตว์เลี้ยงไปยังพื้นที่อื่นของป่า และให้เขาฝังคริสตจักรที่นั่นแทนแม้ว่าคุณจะไม่คุ้นเคยกับรายละเอียดของเรื่องราว แต่ก็อาจจะไม่แปลกใจเลยที่รู้ว่าในวันรุ่งขึ้น เชิร์ชกลับมา แม้ว่าจะค่อนข้างแย่กว่าเมื่อสวมใส่—เขามีกลิ่นแย่ เขาเป็นคนอารมณ์ร้ายและเริ่มซุ่มซ่อน ราวกับว่าเขาเป็นพร็อพในภาพยนตร์สยองขวัญ ใช่ ปรากฏว่าที่ฝังศพนี้มีพลังที่จะนำคนตายกลับคืนมาได้ แม้ว่าผู้ตายที่เสียใจในตอนนี้ได้ชี้ให้เห็นว่า พวกเขาไม่เหมือนกับที่เคยเป็นมา คงจะเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจไม่น้อยที่ได้เรียนรู้ว่าหลังจากโศกนาฏกรรมที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น หลุยส์ผู้โศกเศร้าจะเลือกที่จะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ฝังศพอีกครั้งด้วยความเชื่อว่าสิ่งต่างๆ จะดีขึ้นอย่างแน่นอนในครั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องพูด ทั้งหมดนั้นเลวร้ายเมื่อความพยายามอันมีเจตนาดีของหลุยส์ในการโกงความตายกลายเป็นขบวนมีดกระพริบสไตล์แกรนด์กวินอลจริงอยู่ที่ นวนิยายต้นฉบับของคิงเป็นมากกว่าบทประพันธ์ที่น่าสยดสยองในนิทานคลาสสิกเรื่อง “The Monkey’s Paw” เพียงเล็กน้อย แต่ถึงแม้จะไม่ใช่หนึ่งในความพยายามที่หรูหรากว่าของเขา หนังสือเล่มนี้ก็ได้ตีผู้อ่านด้วยการชกที่ทำให้พวกเขามองข้ามช่องโหว่ทั้งหมด (ตั้งแต่เหตุผลที่ Jud จะนำพื้นที่ฝังศพขึ้นมาในตอนแรกเพื่อสงสัยว่าทำไม ครอบครัวที่มีลูกเล็กสองคนจะซื้อบ้านที่อยู่ใกล้กับทางหลวงที่พลุกพล่าน) และยังทำงานเป็นการสำรวจคนที่พยายามดิ้นรนเพื่อประมวลผลความรู้สึกเศร้าโศกและความสูญเสียที่รุนแรงและวิธีที่ทางลัดสามารถนำไปสู่ภัยพิบัติรอบตัวได้ ในการดัดแปลงหนังสือของคิง ผู้เขียนบทเจฟฟ์ บู ห์เลอร์ส่วนใหญ่ยึดติดกับพื้นฐานของโครงเรื่อง แต่ไม่สามารถหาวิธีดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ “Pet Sematary” กลายเป็นอุปกรณ์ที่น่ากลัวมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

Pet Sematary' Review - Variety
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

โดยที่บทสนทนาทุกบรรทัดที่สามเต็มไปด้วยคำบอกเล่า ใช้เพื่อทำเครื่องหมายเวลาระหว่างความสยดสยองที่ไม่มีประสิทธิภาพและช่วงเวลาที่เลวร้ายบรรดาผู้ที่คุ้นเคยกับการทำซ้ำก่อนหน้านี้

รีวิวหนัง netflix “Pet Sematary” จะสังเกตเห็นความเบี่ยงเบนที่สำคัญบางประการในเวลานี้ – หนึ่งในนั้นวนเวียนอยู่กับเหยื่อของโศกนาฏกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจให้หลุยส์พยายามฟื้นคืนชีพและตอนจบใหม่ พยายามเอาชนะโทนที่เยือกเย็นอยู่แล้วของต้นฉบับ แนวคิดแรกไม่ใช่ความคิดที่แย่ในทางทฤษฎีและอาจนำไปสู่ช่วงเวลาที่น่าขนลุกอย่างถูกกฎหมายในภาพยนตร์ที่สร้างด้วยความสง่างามมากกว่านี้ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่มีความหมายอะไรเลย (ในการเคลื่อนไหวที่แปลกประหลาด โปรดิวเซอร์ได้เลือกที่จะเน้นส่วนเบี่ยงเบนนี้ในตัวอย่างอย่างอธิบายไม่ถูก ดังนั้นจึงเป็นการฆ่าช่วงเวลาที่อาจทำให้ผู้ชมตกใจอย่างถูกกฎหมาย) ในทำนองเดียวกันครีพ โชว์ ” เรื่องราวแม้ว่า “Pet Sematary” จะเป็นภาพยนตร์ที่น่ากลัวเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ดีกว่าเล็กน้อยและไม่เคยเลวร้ายอย่างภาคแรก และการแสดงสองสามรายการก็ค่อนข้างดี—ทั้งซีเมตซ์และลอเรนซ์ต่างก็สัมผัสได้ถึงความสมเหตุสมผลและน่าเชื่อถือในบทบาทของพวกเขา และเกมคูตเก่าแก่ที่เป็นมิตรของ Lithgow ก็แข็งแกร่งเช่นกัน ที่กล่าวว่า นี่ยังคงเป็นหนึ่งในเรื่องราวเหล่านั้นที่พลังอันน่าสยดสยองทำงานได้ดีที่สุดบนหน้า เพราะมันบังคับจิตใจให้คิดนึกภาพประเภทที่คนส่วนใหญ่ใช้ความพยายามเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงการต้องไตร่ตรองในชีวิตจริง ความน่าสะพรึงกลัวที่ไม่อาจจินตนาการได้ปรากฏขึ้นมาทั้งในตอนนั้นและตอนนี้ก็อดไม่ได้ที่จะเจอเรื่องย่อและค่อนข้างงี่เง่าเมื่อเปรียบเทียบกัน ผลที่ตามมา, งานวรรณกรรมสยองขวัญที่ยากจะลืมเลือนได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ลืมไม่ลงอีกครั้งซึ่งอาจทำผลงานได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศเป็นเวลาหนึ่งหรือสองสัปดาห์ก่อนที่จะหายไปจากสายตาและระเหยไปจากจิตใจ สิ่งเดียวที่น่ากลัวอย่างแท้จริงเกี่ยวกับ “Pet Sematary” นี้คือความเป็นไปได้ที่สองสามทศวรรษต่อจากนี้ บางคนอาจโน้มน้าวตัวเองว่ามันเป็นเกมคลาสสิกเช่นกัน