Dug’s Special Mission (2009)

Dug’s Special Mission (2009)
Dug’s Special Mission (2009)
Dug’s Special Mission (2009)

ฟิล์ม

ดิสนีย์อนุมัติโครงการสำหรับภาพยนตร์สั้นในเดือนมกราคม พ.ศ. 2552 และสิ้นสุดการผลิตในเดือนมิถุนายนของปีนั้น ฉากโปรดที่ Carmen ต่อสู้เพื่อคือ “Dug ตกลงไปบนเครื่องบินและโยนมันลงไปหาสุนัขตัวอื่น ๆ ในรูปแบบ Dive Bomber” เนื่องจากพวกเขาต้องการให้แน่ใจว่าทุกเฟรมของภาพเคลื่อนไหวถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพ Ronnie del Carmen อธิบายว่า “Dug ถูกสร้างขึ้นในช่วงต้นของการพัฒนาความคิดในภาพยนตร์ แม้จะเร็วกว่ารัสเซลล์” แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับตัวละครของเขานอกเหนือจากบทบาทสนับสนุน เช่น เขาพูดอย่างไรหรือทำไม มันถูกเก็บไว้ใน Up เพราะผู้เขียนต้องการให้ความสำคัญกับ Carl ต่อไป หลังจากพัฒนา Dug ต่อไป ก็ตัดสินใจว่าเรื่องราวต่างๆ สามารถบอกเล่าเกี่ยวกับตัวเขานอกเหนือจากในภาพยนตร์ได้ เนื่องจากบุคลิกที่น่ารักของเขา

ขุดตกลงไปในนั้นและจบลงที่สุนัขทั้งสามตัวในขณะที่พวกมันสะกดรอยตามนก โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ธรรมดาคนนี้หวังว่ามันจะเป็นวันที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของเขา เมื่อจู่ๆ เควินก็วิ่งเข้ามาหาเขาและหัวหน้าฝูง – อัลฟ่า เบต้า และแกมมา – วิ่งเข้าหาดัก หงุดหงิดกับ Dug ที่ขวางทาง พวกเขาจึงคิด “ภารกิจพิเศษ” ให้ Dug มาช่วยจับนก อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงแผนการเพื่อป้องกันไม่ให้ Dug หลีกทาง

คลิปหนึ่งนาทีแสดงให้เห็นหนึ่งในความพยายามของ Alpha Pack ในการกำจัด Dug ในภาพยนตร์ เสียงสูงของอัลฟ่าทำให้สุนัขทุกตัวประหลาดใจ ในระยะสั้นซึ่งเกิดขึ้นก่อนฉากแรกของ Dug ในหนัง เสียงของอัลฟ่าก็สูงอยู่แล้ว เรื่องย่อ Alpha, Beta และ Gamma พยายามกัน Dug ให้พ้นทางขณะที่พวกเขาตามล่า Kevin the Snipe อย่างไรก็ตาม คำแนะนำของพวกเขาสำหรับ “ภารกิจพิเศษมาก” ของเขายังคงย้อนกลับมาที่พวกเขา

จุดประสงค์ของภารกิจพิเศษของ Dug คือการบอกเล่าเรื่องราวของ Dug ในขณะที่เขา “มาถึง Up เกี่ยวกับภารกิจพิเศษ และเราไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้อีกในหนังเลย” ซึ่งทำให้ Carmen อยากรู้อยากเห็น เขาร่วมงานกับพีท ด็อคเตอร์และบ็อบ ปีเตอร์สันในภาพยนตร์เรื่องนี้ และกล่าวว่า “การมีส่วนร่วมของพวกเขามีความสำคัญ เนื่องจากเราสามคนมักเป็นส่วนหนึ่งของการบอกเล่าเรื่องราวที่ใหญ่กว่าของภาพยนตร์เรื่องนี้เสมอ” ดังนั้นพวกเขาจึงมีความรู้สึกอ่อนไหวต่อจักรวาล Up ปีเตอร์สันเป็นคนที่สร้าง เปล่งเสียง และเขียนส่วนใหญ่ของ Dug และในระหว่างการบันทึกเสียง เขาได้ด้นสดและทดลอง ดูหนังออนไลน์โดยที่อารมณ์ขันเหล่านี้หลายๆ เรื่องจะจบลงในภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย คาร์เมนตั้งข้อสังเกตว่า “มีหลายประโยคและคำพูดที่บ็อบ ปีเตอร์สันทำในระหว่างการบันทึกซึ่งฉันสามารถใช้แต่ต้องเลิกใช้” การอ้างอิงเพิ่มเติมสำหรับแอนิเมชั่นคือ German Shepherd ของ Carmen เมื่อตอนที่เขาโตขึ้น เพิ่มแรงบันดาลใจสำหรับฉาก Dug มาจากสมาชิกลูกเรือ Pixar หลายคนรวมถึง John Lasseter

Dug สุนัขที่น่ารักจากภาพยนตร์เรื่อง Up ของ Pixar สามารถสื่อสารกับผู้คนได้เนื่องจากปลอกคอพิเศษของเขาซึ่งบอกความคิดของเขาด้วยวาจา เป็นคนเจ้าระเบียบแต่นิสัยดี เขาต้องการฉลองวันเกิดด้วยการช่วยเพื่อนร่วมงานในสุนัขของเขาค้นหานกแปลก ๆ ที่เจ้านายของเขามอบหมายให้จับ อย่างไรก็ตาม สุนัขตัวอื่นๆ ไม่ชอบเขาและพยายามหลีกเลี่ยงเขาหลายครั้งและโหดร้าย โดยพื้นฐานแล้วเป็นพรีเควลของการขโมยฉากของ Dug ใน Up นี่เป็นแอนิเมชั่นสั้นที่น่ารักที่เกี่ยวข้องกับการกลั่นแกล้งและการมองโลกในแง่ดีเมื่อเผชิญกับความทุกข์ยาก ภารกิจพิเศษของ Dug – คู่มือวิดีโอสั้นของ Pixar | คำถาม | ใบงาน | Google Form ท้าให้นักเรียนวิเคราะห์แอนิเมชั่น Pixar 4 นาทีนี้ อนุมานความขัดแย้งจากฉากเปิดและวิเคราะห์ธีมของเรื่องสั้น

อัลฟ่า เบต้า และแกมมาพยายามกันดั๊กให้พ้นทางขณะที่พวกเขาตามล่าหาเควิน เดอะ สไนป์ Dug ถูกส่งไปทำภารกิจโง่ ๆ โดย Alpha, Beta และ Gamma เพื่อให้พวกเขาสามารถตามล่า Bird of Paradise Falls ได้ด้วยตัวเอง ดั๊กอาจพบว่าที่ที่เขาอยู่ไม่ใช่ที่ที่เขาเคยดู

หนังสั้นเรื่องนี้ไม่ค่อยมีอะไรมากนัก แต่มันเข้ากันได้ดีกับเหตุการณ์ของ Up และนั่นคือทั้งหมดที่ฉันขอได้จากกางเกงขาสั้นผูกหนังเหล่านี้ สั้นๆ บ่งบอกว่า Dug ถูกไล่ออกจากการตอบโต้โดย Alpha และแก๊งของเขาก่อนที่จะพบกับ Dug กับ Carl และ Russell ในขณะที่ในภาพยนตร์ เขายังรู้สึกว่าอัลฟ่าส่งเขาไปใน “ภารกิจพิเศษ” นอกจากนี้ เสียงของอัลฟ่ายังผิดพลาดและแหลมสูงอย่างตลกขบขัน แต่ในภาพยนตร์ เมื่อเปิดตัวแพ็คเป็นครั้งแรก เบต้าและแกมมาก็แสดงความประหลาดใจกับเสียงที่ผิดพลาดของอัลฟ่า ราวกับว่าเขาเคยพูดด้วยเสียงที่แท้จริงของเขามาก่อน ดักแด้กระโดดขึ้นไปบนก้อนหิน ทำให้อัลฟ่า เบตา และแกมมาตกลงมาจากหินที่ดักแด้เพิ่งเข้ายึดครอง และทั้งสามก็ตกลงมา รวมทั้งหินด้วย

Carmen เขียนเรื่องและบทสนทนาสำหรับ Dug’s Special Mission เขามีไอเดียสำหรับหนังสั้นทันทีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิต รอบขั้นตอนเลย์เอาต์ได้เขียนสตอรี่บอร์ดแบบคร่าวๆ อย่างรวดเร็ว และนำเสนอต่อโจนาส ริเวราและพีท ด็อกเตอร์ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิปี 2008 เขาคิดว่าเมื่อเสร็จสิ้นการทำงานเกี่ยวกับเรื่องราวของ Up แล้ว เขาสามารถย้ายไปทำเรื่องสั้นได้

การให้คะแนนของ Movie Soulmates ลงทะเบียนเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงคำแนะนำเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่เหมาะกับรสนิยมการรับชมภาพยนตร์ของคุณ ก่อนที่ Dug จะปรากฏตัวใน ‘Up’ เขาได้แสดงการผจญภัยใน

พรีเควลสั้นๆ นี้ เขาเป็นคนโง่ที่แก่เล็กน้อยและไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมฝูงที่เหลือของเขาออกไปผจญภัยในขณะที่เขาถูกทิ้งให้ ‘เฝ้าดูก้อนหิน’ และล้มเหลว เสียงของอัลฟ่านั้นผิดพลาดและแหลมสูงอย่างตลกขบขัน แต่ในภาพยนตร์ เมื่อเปิดตัวแพ็คเป็นครั้งแรก เบต้าและแกมมาก็แสดงความประหลาดใจกับเสียงที่ผิดพลาดของอัลฟ่า ราวกับว่าเขาได้พูดด้วยน้ำเสียงจริงของเขาจนถึงตอนนั้น อย่างแรก อัลฟ่ามอบหมายให้ Dug ดูหินก้อนใหญ่และอย่าให้มันขยับ เพราะมันคือ “หินโปรดของนก” ขุดโดยบังเอิญทำให้ก้อนกรวดกลิ้งลงมาตามทางลาดและโค่นหินก้อนใหญ่ ซึ่งเกือบจะทับอัลฟ่า เบต้า และแกมมา

สำรวจว่าความคาดหวังของ Dug สำหรับวันเกิดของเขาเปลี่ยนไปอย่างไรตลอดทั้งเรื่อง คิดเหมือนนักเขียนและจินตนาการถึงวิธีที่สร้างสรรค์มากขึ้นที่ Dug อาจก่อวินาศกรรมภารกิจจับนกของฝูงโดยไม่รู้ตัว ของ Up duology ของหนังสั้น นี่คือหนังสั้นที่ยอดเยี่ยม อารมณ์ขันของ Dug ตลอดทั้งเรื่องเป็นสิ่งที่คุณชอบหรือรำคาญ โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบมันมาก ดังนั้นการได้เห็นสุนัขตัวร้ายที่พยายามจะล่านกดูหนังออนไลน์ฟรี แต่แล้วถูกขัดขวางโดยการแสดงตลกของ Dug ก็สนุกเพียงพอแล้ว

แหล่งข้อมูลนี้ประกอบด้วยคำถามคำตอบสั้น ๆ และเรียงความระดับสูง 6 คำถาม ที่จะเป็นมากกว่าแค่ขอให้นักเรียนนำข้อมูลกลับมาใช้ใหม่

Into Film Clubs ให้โอกาสในการรับชม ทบทวน และสร้างภาพยนตร์ แอนิเมชั่นตลกเกี่ยวกับสุนัขทิเบตันมาสทิฟฟ์ที่รักในเสียงดนตรีและพยายามจะเป็นร็อคสตาร์ ดาวน์โหลดแหล่งข้อมูลการวิจารณ์ภาพยนตร์ของเราเพื่อสนับสนุนให้สโมสรของคุณทบทวนภาพยนตร์เรื่องนี้ ตามที่ Jonas Rivera ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ของ Pixar เรื่อง Up, Dug’s Special Mission “เป็นเรื่องราวเบื้องหลังเล็กน้อยของสิ่งที่ Dug กำลังทำในภารกิจลึกลับนี้เมื่อเราพบเขา” กล่าวโดยย่อ Dug ได้รับคำสั่งให้จับนกโดย Alpha, Beta และ Gamma แต่คำแนะนำของพวกเขามีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันไม่ให้ Dug อยู่ห่างจากพวกมัน เรื่องนี้ไม่ได้เลวร้ายเท่ากับ BURN-E ที่เชื่อมโยงกับภาพยนตร์ที่เชื่อมโยงด้วยเช่นกัน แต่มันก็เป็นฉากหวดธรณีประตูที่เชื่อมโยงกับช่วงเวลาที่อารมณ์มากขึ้นในภาพยนตร์

ฉากต่างๆ มากมายเกิดขึ้นหลังจากอัลฟ่า เบต้า และแกมมาถูกจับหรือจับโดยกับดักที่มีไว้สำหรับนก เนื่องจากการกระทำของ Dug อันเป็นผลมาจากคำสั่งที่อัลฟ่ามอบให้เขา ทั้งสามคนจับตาข่ายแล้วยิงด้วยลูกดอก ซึ่งหนึ่งในนั้นโดนเบต้า ทำให้เขาสลบไป จากนั้นเห็น Dug วิ่งอยู่บนกองหินขณะที่ Alpha, Beta และ Gamma ไล่ตามเขา หินตกลงมา ทำให้อัลฟ่า เบต้า และแกมมาตกลงไปในหุบเขาเบื้องล่าง กรีดร้องขณะที่ตกลงมา ดิสนีย์ได้เปิดตัวภาพยนตร์สั้นเรื่องใหม่ล่าสุดของ Pixar ความยาว 1 นาที Dug’s Special Mission ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกับ Up DVD/Blu-ray ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2552

เป็นวันเกิดของ Dug และ Dug หวังว่ามันจะเป็นวันที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของเขา ทันใดนั้น นกเพศเมียขนาดใหญ่ก่อนประวัติศาสตร์ก็วิ่งเข้ามาหาเขา และอัลฟ่า เบตา และแกมมาก็วิ่งเข้าหาดัก หงุดหงิดกับ Dug ที่ขวางทาง พวกเขาจึงคิด “ภารกิจพิเศษ” ให้ Dug มาช่วยจับนก อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงอุบายที่จะป้องกันไม่ให้ Dug ออกไปให้พ้นทาง จากนั้นเขาก็บอกให้นั่งรอใน “หลุมโปรดของนก” หลังจากที่สุนัขทั้งสามทิ้งเขาไว้ที่นั่น ปรากฏว่ามีทรายดูดอยู่ในนั้น

เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องการ แต่ถ้าไม่มีใครต้องการคุณล่ะ? Dug ถูกส่งไปทำภารกิจโง่ ๆ โดย Alpha, Beta และ Gamma เพื่อให้พวกเขาสามารถตามล่า Bird of Paradise Falls ได้ด้วยตัวเอง ดั๊กอาจพบว่าเขาอยู่ที่ไหน ไม่ใช่ที่ที่เขากำลังดูอยู่ เรียนรู้การใช้ภาพยนตร์เพื่อเพิ่มพูนการรู้หนังสือและดึงดูดนักเรียน แอนิเมชั่นที่น่าทึ่งนี้บอกเล่าเรื่องราวของพ่อม่ายผู้โศกเศร้าที่หลบเลี่ยงการขับไล่โดยติดลูกโป่งไว้ที่บ้านและลอยออกไป คู่มือภาพยนตร์เล่มนี้มีคีย์คำตอบรวมอยู่ด้วยหนังhd อย่างไรก็ตาม คำตอบหลายข้อจะแตกต่างกันออกไป เนื่องจากนักเรียนควรสร้างความหมายของตนเองจากบทสนทนาและพฤติกรรมของตัวละคร